Tin tức - Sự kiện

Khánh thành lớp học điểm trường thôn Dìn Sán - xã Quyết Tiến - huyện Quản Bạ - tỉnh Hà Giang

22:31 26/04/2022

Nối tiếp những hoạt động ý nghĩa trong thời gian vừa qua, Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Chung tay kết nối - Chia sẻ yêu thương” đến với những hoàn cảnh gặp khó khăn, trở ngại trong xã hội. Các hoàn cảnh đó có thể là sinh viên, là học sinh,... ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Tố Quyên - đại diện Quỹ mái ấm hạnh phúc chụp hình cùng cán bộ, giáo viên tại buổi lễ khánh thành điểm trường mới

Hoạt động lần này, Quỹ Mái Ấm hướng đến hỗ trợ, sẻ chia, giúp đỡ các bạn học sinh tiểu học không có điểm trường đi học tại vùng cao. Đó là buổi lễ khánh thành lớp học trong niềm vui, hạnh phúc của toàn thể lãnh đạo, phụ huynh, học sinh tại điểm trường thôn Dìn Sán, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang diễn ra vào ngày 15/4/2022.

Các cán bộ nhân viên, giáo viên và các em học sinh đợi chờ trong niềm hân hoan khánh thành điểm trường mới

Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc đã quyên tặng số tiền lên đến 450.000.000 đồng nhằm xây tặng điểm trường cho 145 em học sinh tiểu học để giúp các em được đi học tại đây. Để đi đến quyết định hỗ trợ này, Quỹ Mái Ấm đã tiến hành khảo sát tình trạng trường học trước đó nhằm đưa ra phương án hỗ trợ tốt nhất. Sau khi khảo sát, Quỹ nhận thấy điểm trường tại thôn Dìn Sán, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang có cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo đủ điều kiện để giảng dạy các em học sinh. Đây là trở ngại cực kỳ lớn cản trở bước chân của các em trên con đường theo đuổi học vấn và cũng là thách thức cực lớn đối với bà con ở một vùng núi còn nhiều khó khăn, trăn trở khác.

Vì thế, Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc đã quyết định đầu tư xây dựng điểm trường mới với một mong muốn lan tỏa yêu thương đến các bé nhỏ ở tại nhiều vùng khó khăn, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, vùng hải đảo. Đó là những nơi khó tiếp cận đầy đủ, trọn vẹn giáo dục do không đủ điều kiện học tập, do tình trạng cơ sở vật chất vẫn còn nhiều hạn chế trong việc hỗ trợ các em tiếp cận nguồn tri thức chuẩn mực.

Bà Nguyễn Thị Tố Quyên - Giám đốc Quỹ mái ấm hạnh phúc phát biểu trong buổi lễ


Trong buổi khánh thành, Đại diện Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc - Giám đốc Quỹ - PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Quyên đã lắng nghe, chia sẻ với tất cả cán bộ, công chức và đặc biệt là phụ huynh và các em học sinh tiểu học tại thôn Dìn Sán, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Buổi lễ diễn ra vào một ngày thời tiết xấu, có mưa khá to, sân lễ khánh thành vì thế được trải tấm bạt để đảm bảo an toàn cho mọi người di chuyển. Tất cả những người có mặt đều cần thực hiện tốt nguyên tắc 5K để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho chính mình cũng như cho các em nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Tố Quyên và đoàn thể cán bộ, giáo viên cùng cắt băng khánh thành điểm trường mới

Có thể thấy trong suốt buổi lễ, tất cả mọi người không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc, các em học sinh vỗ tay vui mừng vì mình đã có một ngôi trường để đi học đúng nghĩa, được gặp bè bạn thầy cô, được tiếp xúc với tri thức tốt hơn trong thời gian tới. Trong suốt buổi lễ là một bầu không khí ấm cúng vô cùng khi đại diện Quỹ Mái Ấm, cán bộ, nhân viên, phụ huynh, học sinh cùng nhau chia sẻ, trò chuyện, cùng nhau chứng kiến khoảnh khắc cảnh cắt băng khánh thành điểm trường khó quên vì đã mở rộng con đường tương lai cho các em học sinh tiểu học.

Bà Nguyễn Thị Tố Quyên cùng cán bộ, giáo viên và các em học sinh chụp hình lưu niệm ngày khánh thành điểm trường mới

Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc hy vọng qua hoạt động này cùng với những hoạt động trước đó: Trao tặng 300 suất quà đến sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19, Trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam,... Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục lan tỏa nhiều điều ý nghĩa, những giá trị tốt đẹp đến nhiều nơi hơn trên khắp mảnh đất Việt Nam một lòng đoàn kết. Đặc biệt, hoạt động giáo dục luôn là mục tiêu mà Quỹ Mái Ấm chú trọng hướng đến, Quỹ mong rằng trong thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhiều mạnh thường quân để có thể mang giáo dục đến các điểm trường khác, cùng các thầy cô giáo chung tay đem con chữ đến đồng bào vùng sâu vùng xa, phát triển ngành giáo dục của đất nước trong tương lai.