Văn hoá - Giáo dục

Khánh Thành Trường Mầm Non Bọng Nàng xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

15:32 09/08/2021

Ngày 15/3/2021, Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc đã đến dự lễ khánh thành Trường Mầm Non Bọng Nàng tại xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá. 

Điều kiện kinh tế - xã hội trên địa bàn còn gặp rất nhiều khó khăn do giao thông không thuận tiện, thu nhập bình quân đầu người thấp, trên 90%  dân số đều sống nhờ vào sản xuất nông nghiệp, hình thức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún( tự cung, tự cấp).

Do nằm trên vùng núi cao cách xa trung tâm huyện, dân cư thưa thớt nên mạng lưới giáo dục của xã Xuân Lẹ còn nhiều hạn chế. Trên địa bàn xã hiện đang có 3 điểm trường mầm non với hầu hết số phòng học làm bằng tranh tre nứa lá.

Nắm bắt được tình hình, dưới sự kết nối của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc đã tài trợ một ngôi nhà với diện tích 200m2 chia làm 3 lớp học với chi phí 400.000.000 VNĐ cho Trường Mầm Non thôn Bọng Nàng. Những lớp học kiên cố này đã ứng nhu cầu của hơn 80 em học sinh, giúp các em được học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn, ấm áp.

Trường Mầm Non Bọng Nàng là điểm trường đầu tiên quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc thực hiện với hy vọng các em nhỏ có cơ hội tiếp cận gần hơn với tri thức. Trong tương lai, chúng tôi luôn mong muốn tài trợ được đến nhiều ngôi trường tại các vùng núi cao, hải đảo xa xôi để mang tri thức đến gần hơn với các em nhỏ tại mọi miền tổ quốc.

Trường cũ

Trường cũ với các lớp phòng học dựng bằng tranh tre nứa lá

Trường mới

Trường mới được xây dựng kiên cố vững chãi

Các em bé học Yoga trong phòng học mới

Thầy cô, các em học sinh và đại diện Quỹ chụp ảnh kỷ niệm ngày khánh thành trường