Tin tức - Sự kiện

Những quỹ từ thiện uy tín nhất Việt Nam hiện nay

18:08 13/04/2022

Quỹ từ thiện hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đó là vì có nhiều nhà hảo tâm mong muốn đóng góp, hỗ trợ các hoàn cảnh khốn khó trong xã hội.

Quỹ từ thiện là gì?

Quỹ từ thiện theo Điều 4 nghị định số 93/2019/NĐ-CP:
“Điều 4. Giải thích từ ngữ
Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
1. Quỹ: Là tổ chức phi chính phủ do cá nhân, tổ chức tự nguyện góp một phần tài sản nhất định để thành lập hoặc thành lập thông qua di chúc, hiến, tặng tài sản thành lập quỹ, có mục đích tổ chức, hoạt động theo quy định tại Điều 3 Nghị định này, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ.
[...]
3. Quỹ từ thiện: Là quỹ được tổ chức, hoạt động với mục đích hỗ trợ khắc phục sự cố do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn và các đối tượng khác thuộc diện khó khăn, yếu thế cần sự trợ giúp của xã hội, không vì mục tiêu lợi nhuận.”

Những quỹ từ thiện uy tín tại Việt Nam

Hiện nay có nhiều quỹ từ thiện Việt Nam uy tín với những mục đích, sứ mệnh cao cả hỗ trợ người có hoàn cảnh khốn khó, góp phần vào xây dựng và phát triển an sinh xã hội:

Quỹ từ thiện mái ấm hạnh phúc

Quỹ từ thiện mái ấm hạnh phúc được thành lập vào ngày 22 tháng 11 năm 2019 theo Quyết định số 1032/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ. Đây là quỹ từ thiện tại hà nội được lập ra với tinh thần “Chung tay kết nối – Chia sẻ yêu thương”. Quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động cực kỳ ý nghĩa trên tinh thần từ thiện, nhân đạo nhằm giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công cách mạng, người già neo đơn, trẻ em mồ côi,...

Quỹ mái ấm hạnh phúc trao quà cho sinh viên khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội do chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19

Thông qua các hoạt động diễn ra định kỳ trên, quỹ từ thiện mái ấm hạnh phúc mong muốn chung tay kết nối cộng đồng nhằm lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, gặp nhiều khốn khó trong cuộc sống.

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - BTTEVN

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam là một quỹ từ thiện cho trẻ em được thành lập vào  04/05/1992. Đây là quỹ duy nhất của Nhà nước nhằm hướng đến việc thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ Việt Nam.

Nhắc đến Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam là nhắc đến những sự hỗ trợ về nhiều mặt: hỗ trợ quyền được sống, hỗ trợ quyền được phát triển, hỗ trợ quyền được bảo vệ, hỗ trợ quyền được tham gia.

Làng trẻ em SOS Việt Nam

Những nhà hảo tâm chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Làng trẻ em SOS. Đây là quỹ từ thiện cho trẻ em được thành lập vào 1987 nhằm hướng đến mục tiêu cao cả là mang đến cho những trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, không có nơi nương tựa có được một mái ấm gia đình trọn vẹn. Các em sẽ được nuôi lớn trong tình yêu thương, sự tôn trọng và an toàn.

Đến nay là 35 năm hoạt động, làng trẻ em SOS có mặt ở 17 tỉnh thành trên khắp cả nước để có thể thực hiện sứ mệnh đầy tính nhân văn của quỹ.

Quỹ từ thiện UPS

Quỹ từ thiện UPS được thành lập vào năm 1951. Đây là quỹ được lập ra với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các cộng đồng trên toàn cầu bằng các khoản tài trợ hiện vật, tiền mặt.

Trong suốt các năm hoạt động ở lĩnh vực logistic đến nay, quỹ từ thiện UPS đã có nhiều hoạt động mang đậm tinh thần nhân văn như: xây dựng nhà tình thương, tổ chức các lớp học phi lợi nhuận, các lớp dạy nghề và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật là một quỹ từ thiện có nguồn viện trợ Quốc tế độc lập được thành lập với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng với những người khuyết tật. Mục đích là thực hiện sứ mệnh giúp đỡ những người tàn tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng, cải thiện điều kiện sống hiện có của họ.

Đến hiện tại, Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật ở Việt Nam đã có thời gian hoạt động 22 năm. Tính đến nay tổ chức đã triển khai 36 dự án trong 9 lĩnh lực khuyết tật, 11 lĩnh vực phát triển ổn định ở nước ta.