Tin tức

Quỹ mái ấm trao tặng 300 suất quà đến sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19

00:58 12/04/2022

Trong suốt thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid 19 đã gây ra khó khăn cho biết bao gia đình, biết bao thế hệ. Có rất nhiều trẻ em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ do dịch. Có biết bao sinh viên rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi sống trong tâm dịch, khi bị cách ly không thể về quê,...Quỹ mái ấm hạnh phúc nhận thấy rất rõ điều đó, chúng tôi quyết định trao tặng 300 suất quà đến các sinh viên khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đại diện Quỹ mái ấm hạnh phúc và Thành đoàn Hà Nội trao tặng 300 suất quà cho sinh viên khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19

Hoạt động diễn ra vào ngày 08/04/2022. Đây là một hoạt động tiếp nối tinh thần “chung tay kết nối - chia sẻ yêu thương” của hoạt động Trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam.

Chương trình trao quà do Quỹ mái ấm hạnh phúc tài trợ diễn ra thành công tốt đẹp

Để hoạt động diễn ra thành công tốt đẹp chắc chắn không thể thiếu sự phối hợp nhịp nhàng giữa Quỹ mái ấm hạnh phúc và Thành đoàn Hà Nội. Chính vì thế, buổi lễ trao tặng quà dù tiến hành trong điều kiện dịch Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng tất cả người tham gia đều được đảm bảo an toàn và tuân theo quy tắc 5K. Suốt buổi trao quà là một bầu không khí ấm cúng, tràn ngập niềm vui, vơi đi phần nào đó nỗi lo tài chính.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng quà tận tay sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt, dù giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị tinh thần rất cao như ông bà ta nói “một nắm khi đói bằng một gói khi no”. Có thể thấy rõ niềm vui, hạnh phúc trong ánh mắt của từng bạn sinh viên nhận quà ngày hôm đó.

Đại diện Quỹ mái ấm hạnh phúc - Bà Nguyễn Thị Tố Quyên (Trái) và Đại diện Thành đoàn Hà Nội - Ông Trần Quang Hưng

Đến dự buổi trao quà không chỉ có sự góp mặt của 300 sinh viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội mà buổi lễ còn vô cùng vinh hạnh khi có sự hiện diện của:

- Ông Trần Quang Hưng - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam thành phố Hà Nội

- Bà Nguyễn Thị Tố Quyên - Giám đốc Quỹ Mái ấm hạnh phúc

Trong buổi trao quà ý nghĩa, Giám đốc Quỹ Mái ấm hạnh phúc - Bà Nguyễn Thị Tố Quyên đã có đôi lời phát biểu: “Với mục tiêu chung tay kết nối chia sẻ yêu thương, Quỹ Mái ấm hạnh phúc vui mừng khi được tham gia chương trình, hỗ trợ các phần quà cho sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19. Giá trị vật chất các phần quà tuy không lớn nhưng giúp các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, thu nạp kiến thức, có hành trang bước vào đời vững vàng, trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước”.

Bà Nguyễn Thị Tố Quyên - Giám đốc Quỹ mái ấm hạnh phúc phát biểu trong buổi lễ

Theo lời chia sẻ của Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng: việc hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập là một hoạt động ý nghĩa diễn ra thường xuyên của Đoàn Thanh niên cả nước nói chung và Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội nói riêng.

Ông Trần Quan Hưng phát biểu trong buổi trao quà do Quỹ mái ấm hạnh phúc tài trợ

Vô cùng Phấn khởi và xúc động khi nhận suất quà và lắng nghe chia sẻ của các vị lãnh đạo, của đơn vị tài trợ, sinh viên Hoàng Thị Lan Hương (Đại học Bách khoa Hà Nội) đã bày tỏ cảm xúc: "Em rất vui khi nhận phần quà này, cảm thấy được tiếp sức để học tập tốt hơn”.

Có thể nói, niềm vui của bạn Lan Hương là niềm vui của toàn thể 300 bạn sinh được nhận quà trong hoạt động cực kỳ ý nghĩa của Quỹ mái ấm hạnh phúc phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội. Qua hoạt động này, Quỹ mong muốn lan tỏa thêm nhiều giá trị trong cộng đồng để nhiều hoàn cảnh khó khăn ở đủ mọi lứa tuổi được giúp đỡ, hỗ trợ sau một khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Quỹ mái ấm hạnh phúc xin chân thành cảm ơn quý mạnh thường quân, những người đã quyên góp, ủng hộ, quan tâm, chăm lo tới sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sinh sống, học tập tại Hà Nội. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp cùng chúng tôi để thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Một lần nữa, Quỹ mái ấm hạnh phúc tin rằng sứ mệnh hướng đến kết nối, chia sẻ, thấu hiểu, lan tỏa yêu thương của Quỹ đã được thực hiện nhiều và nhiều hơn nữa.