Tin tức

Trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam

19:30 05/04/2022

Dịch bệnh Covid - 19 diễn ra phức tạp trong thời gian vừa qua đã làm cho bao gia đình vốn khó khăn lại càng khó khăn thêm. Đó không chỉ là khó khăn về mặt tài chính mà còn hơn thế nữa. Đau lòng nhất là những số phận trẻ em phải rơi vào cảnh mồ côi cha, mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Hiểu được điều đó, Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc đã tổ chức chương trình: “Trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh miền Tây” nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa, giúp các em có thêm niềm tin vào ngày mai tươi đẹp.

Trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh miền Tây

Thời gian bắt đầu thực hiện hoạt động lần này của Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc tính từ ngày 11/03/2022 đến ngày 15/3/2022. Các hoạt động trao kinh phí hỗ trợ diễn ra tại nhiều địa điểm thuộc Tây Nguyên và Nam Bộ bao gồm các tỉnh: Đắk Lắk, Tây Ninh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre. Đại diện của Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc cùng Quỹ Thiện Tâm đã đến UBND các huyện, thành phố trực thuộc các tỉnh để trao tận tay các em kinh phí hỗ trợ.

Để có thể tổ chức chuỗi hoạt động diễn ra thành công tốt đẹp và lan tỏa thông điệp “chung tay kết nối - chia sẻ yêu thương” đến khắp các tỉnh, chuỗi hoạt động trao kinh phí hỗ trợ có sự tham gia của Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc và kết nối với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup. Nhưng để tạo sự tin tưởng và lan tỏa tinh thần nhân ái rộng rãi hơn, các hoạt động này còn có sự có mặt của các mạnh thường quân, sự kết hợp, liên kết chặt chẽ giữa cơ quan địa phương và người dân nơi được nhận tài trợ. Chính vì lẽ đó, hoạt động diễn ra cực kỳ suôn sẻ trong một bầu không gian ấm cúng, hạnh phúc của nhiều người dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến.

Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động, Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc đã trao tận tay 229 suất kinh phí hỗ trợ cho những trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở địa bàn các tỉnh. Mỗi suất có giá trị là 5.000.000đ tiền mặt. Tổng giá trị là 1.145.000.000đ (Một tỉ một trăm bốn mươi lăm triệu đồng). Các em thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, có những em vẫn còn được bế trên tay nhận hỗ trợ, có những em phải tự nhận trong sự an ủi của các cán bộ, mạnh thường quân thuộc Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc, Quỹ Thiện tâm và cán bộ địa phương vì sự mất mát quá lớn khi còn ở độ tuổi quá nhỏ này.

Để có thể an ủi các em và tạo cảm giác gần gũi như một gia đình, để các em không cảm thấy cô đơn trên chặng đường phía trước, các cán bộ, mạnh thường quân của Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc, Quỹ Thiện tâm, các các bộ địa phương đã có những buổi trò chuyện với các em nhỏ vì một mong muốn duy nhất là để các em hiểu rằng có biết bao trái tim đang quan tâm, hướng về các em, không để các em cô đơn, lạc lõng trong xã hội dù mồ côi cha, mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Do trao hỗ trợ trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn ra căng thẳng, chính vì thế để đảm bảo sức khỏe cho các em nhận quà cũng như các cán bộ thuộc Quỹ mái ấm hạnh phúc, cán bộ địa phương, mạnh thường quân cho nên việc trao kinh phí diễn ra đảm bảo nguyên tắc 5K nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của bất cứ ai có mặt trong những buổi trao quà.

Qua hoạt động có tính nhân văn cao cả lần này, Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc, Quỹ Thiện tâm, các cán bộ, người dân tại các địa phương được nhận những phần quà đầy ắp tình người đều cảm thấy một sự ấm áp nơi lòng. Đây chính là giá trị tốt đẹp mà Quỹ Mái Ấm muốn hướng đến. Chúng tôi - những người hoạt động trong Quý Mái Ấm đều mong rằng qua hoạt động này, các em nhỏ sẽ cảm thấy phần nào trong mình được an ủi hơn.

Xem thêm các trang báo đã đăng tải hoạt động này của chúng tôi: