Tin tức - Sự kiện

Chiến Dịch "Mái Ấm Yêu Thương" - Trao Quà Yêu Thương Giữa Mùa Dịch Gian Khó

21:57 05/03/2022

Thời gian vừa qua, nhờ có sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương và Đoàn trường Học Viện Báo Chí & Tuyên Truyền, Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc đã trao đi 1162 phần quà cứu trợ cho gia đình các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại 6 Quận trên địa bàn TP Hà Nội.

Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng bao gồm: 5kg gạo, 2kg rau xanh 2 loại, 1kg lạc nhân, 2 gói gia vị và 500g cá nục khô.

Nhờ có sự liên kết chặt chẽ giữa Đoàn trường và Đoàn thanh niên địa phương, quà đã được trao cho đúng người, đúng lúc, xác minh từng người (tên, địa chỉ, hoàn cảnh, ký nhận) nhằm tránh được cảnh người cần không có, người có không cần và một số vấn nạn trong việc trao quà cứu trợ đang nổi cộm hiện nay. Việc trao quà lại diễn ra văn minh, an toàn, đảm bảo 5K, hạn chế những rủi ro do tiếp xúc. Chúng tôi hy vọng nhưng suất quà yêu thương sẽ tiếp thêm năng lượng cho mọi người trong thời gian đặc biệt khó khăn này. 

Trao quà tại Quận Hoàn Kiếm

Trong thời gian dịch bệnh diễn ra trên toàn thế giới, có nhiều mái ấm đã rơi vào tình trạng thiếu thốn lương thực, thực phẩm. Ở đất nước ta, nhiều gia đình đã phải lâm vào tình cảnh khó khăn, cùng cực dẫn đến có những mái ấm phải ăn mì gói sống qua ngày. Hiểu được khó khăn của người dân trên toàn quốc, Quỹ mái ấm hạnh phúc dưới sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương và Đoàn trường Học viện Báo chí và Tuyên Truyền đã trao đi nhiều phần quà ý nghĩa.

Quà trao tới tay các hộ gia đình

Các nhu yếu phấm được Quỹ mái ấm hạnh phúc trao tới tận tay các hộ gia đình

Các phần nhu yếu phấm thiết yêu được đoàn tình nguyện Quỹ mái ấm hạnh phúc mang tới cho các gia đình trong khu vực quận Hoàn Kiếm.

Các suất quà được trao tận tay tới các gia đình quận Hoàn Kiếm 

Quận Đoàn Hoàn Kiếm tiếp nhận 200 suất quà từ đại diện Quỹ Mái ấm hạnh phúc. Mỗi phần quà như là một niềm vui mang đến cho những hộ gia đình trong khu vực.

 Các phần quà bao gồm đầy đủ nhu yếu phẩm hỗ trợ mùa dịch cho các hộ gia đình.

Mỗi suất quà bao gồm: 5kg gạo, 1kg lạc, 500g cá nục khô, 2 gói gia vị, 2kg rau xanh

Quận Long Biên

200 suất quà tại điểm trao UBND phường Cự Khối

Các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ trao tận tay những suất quà yêu thương đến các hộ gia đình

Hình ảnh trao quà tại Quận Hà Đông

Quỹ mái ấm mạng tới cho Quận Hà Đông 200 xuất quà cùng đầy niềm phấn khởi của các tình nguyện viên tham gia. Hơn nữa, đây là một phần góp sức cho Tổ Quốc chống lại đại dịch covid 19.

200 suất quà tại Quận Hà Đông

 

Các hộ dân đón chào và rất phấn khởi vì nhận được các phần quà hỗ trợ giúp vượt qua thời gian khó khăn này.

Người dân quận Hà Đông cầm trên tay những suất quà yêu thương từ Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc

Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng bao gồm: 5kg gạo, 2kg rau xanh hai loại, 1kg lạc nhân, 2 gói gia vị và 500g cá nục khô. Dẫu những phần quà trao đi có giá trị vật chất không quá nhiều nhưng với tinh thần “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, Quỹ từ thiện nhận thấy được sự vui vẻ, hạnh phúc của những gia đình lâm vào cảnh khó khăn cùng cực. Hơn hết, những phần quà đó là những giá trị tinh thần, giá trị của sự đoàn kết, giúp đỡ, sẻ chia giữa những người con mang dòng máu Lạc Hồng. 

Trao quà yêu thương tại Quận Đống Đa

Các Phần quà từ Chiến dịch " Mái ấm yêu thương" được các tình nguyện viên mang đến tận nơi cho các hộ dân đang khó khăn giữa mùa dịch.

Trao quà yêu thường tại Quận Hoàng Mai

Quận Cầu Giấy và Học Viện Báo Chí & Tuyên Truyền

ThS Thái Hồng Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện trao quà hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào

PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trao quà hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam 

Hình ảnh Trao quà của Quỹ tại Quận Tây Hồ

Đại diện Quỹ trao tặng 200 suất quà đến UBND quận Tây Hồ

Các phần quà được trao tới tận tay người quận Tây Hồ

Huyện Thanh Trì

Đại diện Quỹ trao 200 suất quà đến UBND huyện Thanh Trì

Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn trường và Đoàn thanh niên địa phương , các phần quà đã được trao tận tay cho đúng người, đúng lúc. Người dân đến nhận quà đều có sự xác minh: tên, địa chỉ, hoàn cảnh gia đình, ký nhận. Từ đó nhằm tránh vấn nạn trao không đúng người, giúp không đúng lúc cũng như những vấn nạn từ thiện khác đang rất được quan tâm hiện nay. Các phần quà được trao tận tay cho người dân tại các quận bởi chính những thành viên đang là học sinh, sinh viên tình nguyện tại Quỹ mái ấm hạnh phúc. Tuy nhiên, việc trao quà vẫn đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K, hạn chế sự tiếp xúc, tụ tập có nguy cơ dẫn đến bệnh dịch.

Qua chiến dịch này, Quỹ mái ấm hạnh phúc mong rằng những suất quà dù nhỏ bé nhưng sẽ mang đến giá trị to to nhằm giúp người dân càng vững tin và có thêm sức mạnh chống chọi với dịch bệnh Covid-19.

Các suất quà được trao đến tận tay người dân huyện Thanh Trì

Trong chiến dịch “mái ấm yêu thương” của Quỹ mái ấm đã trao tổng cộng 1162 phần quà cứu trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn 7 quận 1 huyện thuộc thành phố Hà Nội: quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên, quận Hà Đông, quận Đống Đa, quận Hoàng Mai, quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ và huyện Thanh Trì.