Tin tức

Muốn tham gia Quỹ từ thiện ở hà nội thì phải làm như thế nào?

18:46 13/04/2022

Hiện nay có rất nhiều hội từ thiện tại Hà Nội. Mỗi một quỹ từ thiện sẽ có những mục đích, sứ mệnh khác nhau. Cho nên, nếu bạn muốn tham gia hội từ thiện ở Hà Nội, hãy tìm hiểu thật kỹ về những giá trị mà quỹ từ thiện ấy mang lại.

Các quỹ từ thiện uy tín tại Hà Nội

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn, chúng tôi xin gợi ý đến bạn các quỹ từ thiện uy tín ở Hà Nội sau:

Quỹ mái ấm hạnh phúc

Quỹ mái ấm hạnh phúc được thành lập theo Quyết định số 1032/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ vào ngày 22 tháng 11 năm 2019. Quỹ được lập ra ở Hà Nội trên tinh thần “Chung tay kết nối – Chia sẻ yêu thương”. Tính đến thời điểm hiện tại, Quỹ mái ấm hạnh phúc đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công cách mạng, người già neo đơn, trẻ em mồ côi,...

Một hoạt động ý nghĩa của Quỹ mái ấm hạnh phúc

 

Từ các hoạt động diễn ra định kỳ, quỹ từ thiện mái ấm hạnh phúc mong muốn chung tay kết nối cộng đồng để có thể lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, gặp nhiều biến cố trong cuộc sống.

Đại diện Quỹ mái ấm hạnh phúc trao tặng quà trong một hoạt động

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile)

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) là quỹ từ thiện tại hà nội. Đây là một trong những tổ chức từ thiện phi chính phủ, phi lợi nhuận lớn trên thế giới được thành lập vào năm 1982. Quỹ từ thiện này hoạt động tại nhiều quốc gia, Việt Nam là một trong số đó với văn phòng đặt tại Hà Nội.

Quỹ hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người. Tính đến nay, Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã thực hiện các ca phẫu thuật chỉnh hình, góp phần mang đến khuôn mặt hoàn hảo cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên tại 30 nước trên thế giới.

Ở, Quỹ từ thiện phẫu thuật nụ cười đã thực hiện rất nhiều cuộc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt trên khắp lãnh thổ.

Làng trẻ em SOS Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội là quỹ từ thiện cho trẻ em tại Hà Nội hoạt động dưới hình thức làng nhân đạo. Làng trẻ em SOS Hà Nội có vị trí ở phía Tây thành phố Hà Nội với tổng diện tích 19.000 m2.

Làng trẻ em SOS Hà Nội là quỹ từ thiện hoạt động nhằm nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em đường phố, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ.

Quỹ Thiện Tâm

Quỹ Thiện Tâm (Kind Heart Foundation) là một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Đây là quỹ từ thiện tại Hà Nội đi vào hoạt động từ tháng 10/2006. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Thiện Tâm đã và đang triển khai nhiều hoạt động cực kỳ thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Quỹ từ thiện Thiện Tâm hàng ngày vẫn âm thầm đi khắp các miền quê nghèo hẻo lánh, tìm đến từng mảnh đời khó khăn, bất hạnh để giúp đỡ, sẻ chia từ đó đem đến nhiều nụ cười hơn cho đời.

Tổng số tiền mà Quỹ Thiện Tâm chia sẻ đến cộng đồng tới nay đã lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Quỹ có mặt thường xuyên ở tất cả các tỉnh/thành trên cả nước, tham gia tài trợ cho nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội như: an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, văn hóa, giáo dục,...

Blue Dragon

Blue Dragon là quỹ từ thiện  có văn phòng đặt ở Hà Nội. Đây là một tổ chức từ thiện của Úc hoạt động tại Việt Nam hướng đến những trẻ em gặp khó khăn như trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật, trẻ em ở những gia đình nông thôn đói nghèo, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Tính từ năm 2003 đến nay, quỹ đã góp phần hỗ trợ hơn 1.500 trẻ em dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam mỗi năm. Từ đó góp phần giúp trẻ hòa nhập cộng đồng, cung cấp những dịch vụ cần thiết cho sự phục hồi và phát triển của trẻ.

Tham gia vào các quỹ từ thiện tại Hà Nội như thế nào?

Muốn tham gia quỹ từ thiện ở Hà Nội, thứ nhất các bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ sứ mệnh, cách thức hoạt động, giá trị mà tổ chức ấy mang đến cho xã hội. Từ đó xem xét bản thân có phù hợp không, có muốn cho đi không, giá trị mà bạn mong muốn đem đến cho cộng đồng có tương đồng với giá trị, sứ mệnh của quỹ từ thiện tại Hà Nội ấy hay không. Thông qua đó đưa ra quyết định tham gia vào quỹ từ thiện nào là phù hợp.

Thứ hai, khi tham gia vào quỹ các bạn cần cẩn trọng để tránh mắc phải những điều không hay. Ngoài ra quỹ từ thiện cần minh bạch cho nên bạn cũng cần lưu ý rõ điều này.

Thứ ba, đừng vì những vụ việc không hay về từ thiện mà nghĩ không tốt về hoạt động này. Bởi có rất nhiều con người đang nỗ lực để có thể cống hiến, mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng. Cho nên, đừng ngần ngại chia sẻ yêu thương, lan tỏa những điều hay ý đẹp trong xã hội.