Văn hoá - Giáo dục

QUỸ MÁI ẤM HẠNH PHÚC “CÙNG EM TỚI TRƯỜNG” HỖ TRỢ 7.500 HỌC SINH KON TUM

15:26 11/09/2023

 

 

          Triển khai chương trình “Cùng em tới trường” bước vào năm học mới 2023-2024, tuần lễ từ ngày 4/9/2023 đến ngày 10/9/2023, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc trân trọng phối hợp cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh Kon Tum tổ chức trao hỗ trợ cho 7.500 học sinh tại 02 huyện Kon  Plông và huyện Đắk Glei. Phần quà tặng các em học sinh bao gồm cặp sách, bộ đồ dùng học tập, bộ sách giáo khoa để hỗ trợ các em yên tâm tới trường. Tổng giá trị quà đã trao trực tiếp là 1.123.366.382 đồng. 

        

          Tỉnh Kon Tum là một trong những tỉnh khó khăn nhất khu vực Tây Nguyên, tỉnh có đến 5/62 huyện nghèo của cả nước (Tu Mơ Rông, Kon Plông, Đắk Glei, Sa Thầy, Kon Rẫy).

 

          Huyện Kon Plông là huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Kon Tum, có diện tích 1.371,2 km2, dân số năm 2019 là 26.025 người với chú yếu 05 dân tộc anh em chung sống gồm Xơ Đăng, Mơ Nâm, Ka Dong, H’rê, Kinh. Huyện có 9 đơn vị hành chính gồm 8 xã Măng Cành, xã Hiếu, Đắk Nên, Măng Bút, Pờ Ê, Đắk Tăng, Đắk Ring, Ngọk Tem và Thị trấn Măng Đen. Tại huyện Kon Plông, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã trao hỗ trợ cho toàn bộ 3 cấp học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở toàn huyện. Trong đó, đại diện Quỹ đến trao trực tiếp tại tất cả các trường thuộc 07/9 đơn vị cấp xã bao gồm Măng Cành, xã Hiếu, Măng Bút, Pờ Ê, Đắk Tăng, Ngọk Tem và Thị trấn Măng Đen. 

 

          Huyện Đắk Glei là huyện nghèo, nằm gần biên giới phía Bắc của Kon Tum, huyện có 11 xã và 1 thị trấn Đắk Glei, dân số khoảng 51.293 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 86,8%, chủ yếu là người Gié Triêng và Xơ Đăng. Tại huyện Đăk Glei, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã trao quà trực tiếp ở xã Đắk Môn ngày 04/9/2023. 

 

          Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Quỹ Mái ấm Hạnh phúc nhằm “Chung tay chia sẻ, Kết nối yêu thương”, mang đến hạnh phúc ngày càng nhiều hơn cho cộng đồng. 

 

                                                                                                                                    Đại diện trao quà tại Đăk Glei

                                                                                                                                                               Nụ cười của các em là động lực to lớn cho Quỹ Mái ấm Hạnh phúc

                                       Trao quà tại xã Măng Cành - Huyện Kon Plông