Chung tay

TRAO HỖ TRỢ 6 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO NGƯỜI MÔNG MÙ CANG CHẢI VÀ KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “CHĂN ẤM MÙA ĐÔNG”

14:48 05/10/2023

Ngày 30/9/2023, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc phối hợp cùng Thanh tra tỉnh Yên Bái; Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mù Cang Chải; Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cao Phạ và xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải làm lễ trao tặng 06 căn nhà tình nghĩa cho 06 hộ gia đình người đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trao 500 chăn ấm mùa đông cho đồng báo các dân tộc Mông, Thái, Kinh, Nùng thuộc huyện Mù Cang Chải, khởi động chương trình trao chăn ấm mùa đồng cho đồng bào các dân tộc miền núi cao phía Bắc.

          Đến dự lễ trao tặng quà, Thanh tra tỉnh có ông Nguyễn Duy Tuyên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh và các cán bộ các phòng, Đoàn Thanh niên của Thanh tra tỉnh. Đại diện lãnh đạo huyện Mù Cang Chải có ông Nông Việt Yên, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tiến Quân, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Sùng A Chua, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện Quỹ Mái ấm Hạnh phúc có PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Quyên, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Quỹ và các đồng chí lãnh đạo Quỹ.

          Tại xã Cao Phạ, tham dự buổi lễ có ông Vàng A Chái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã. Quỹ đã trao hỗ trợ cho 03 hộ gia đình người Mông gồm ông Lường Văn Phấng, bản Lìm Thái; ông Hà Văn Đức, bản Lìm Thái; ông Tòng Văn Son, bản Lìm Thái mỗi gia đình 50 triệu đồng xây dựng lại ngôi nhà ở kiên cố hơn khi mùa mưa bão, lũ quyét về.

/upload/images/anh-1-chan-am.jpg

Tại xã Nậm Có, tham dự buổi lễ có ông Tô Văn Học, Chủ tịch UBND xã và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã. Quỹ đã trao hỗ trợ cho 03 hộ gia đình người Mông gồm ông Sùng Nhà Di, bản Tà Ghềnh; ông Vàng A Nhà (C), bản Tà Ghềnh; ông Hàng A Páo, bản Tà Ghềnh mỗi gia đình 50 triệu đồng xây dựng lại ngôi nhà ở kiên cố hơn.

/upload/images/anh-2-chan-am.jpgTại Trụ sở UBND huyện, dưới sự chứng kiến của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Cao Phạ, Nậm Có, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã khởi động chương trình trao 14 ngàn chăn ấm mùa đông cho đồng bào 14 tỉnh miền núi phía Bắc. Quỹ đã trao trực tiếp 500 chăn ấm cho bà con đồng bào tại huyện Mù Cang Chải. Đây là những chiếc chăn ấm đầu tiên được Quỹ chuẩn bị và trao khởi động với tấm lòng mang hơi ấm đến với bà con khi mùa đông về.

/upload/images/anh-3-chan-am.jpg/upload/images/anh-4-chan-am.jpgPhát biểu tại buổi lễ trao tặng, PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Quyên mong muốn với số tiền hỗ trợ ban đầu, địa phương và bà con trong bản giúp các gia đình xây dựng được căn nhà ấm cúng trong thời gian sớm nhất để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Tiến Quân, ông Vàng A Chua đã cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Quỹ vì đồng bào vùng cao, hỗ trợ thiết thực xây dựng nhà và chăn ấm mùa đông và mong muốn Quỹ ngày càng phát triển, hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho các gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống vươn lên.   

/upload/images/anh-5-chan-am(1).jpg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Tuyên cho biết, thực hiện Quyết định của Tỉnh ủy Yên Bái về việc phân công các sở, ngành của tỉnh theo dõi, giúp đỡ các xã, thôn đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải, Thanh tra tỉnh Yên Bái đã kết nối, đề nghị Quỹ Mái ấm Hạnh phúc hỗ trợ 2 xã Cao Phạ và Nậm Có là 2 xã được tỉnh giao Thanh tra tỉnh Yên Bái. UBND tỉnh đã đồng ý để Thanh tra tỉnh phối hợp với Thanh tra tỉnh thực hiện chương trình này. Thanh tra tỉnh cho rằng đây là một gợi ý cách làm hay để Thanh tra tỉnh hỗ trợ tốt hơn cho đồng bào các xã kết nghĩa.

/upload/images/anh-6-chan-am.jpg