Thông cáo báo chí

THÔNG BÁO KHẨN

19:20 15/04/2024

Trong thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự ý cắt ghép, sử dụng một số hình ảnh của trang Website thuộc bản quyền của Quỹ Mái ấm hạnh phúc (địa chỉ tại số nhà 21 Khu đô thị Lideco, Hoài Đức, Hà Nội, địa chỉ Website của Quỹ Mái ấm Hạnh phúc là quymaiamhanhphuc.vn) bất hợp pháp, không được sự đồng ý cho phép của Quỹ Mái ấm Hạnh phúc.

Qua tin báo của người dân và đọc trên các trang mạng xã hội, các App, các thông tin liên quan,… Quỹ Mái ấm Hạnh phúc nhận thấy các tổ chức, cá nhân này đã lợi dụng bất hợp pháp một số hình ảnh trên Website của Quỹ Mái ấm Hạnh phúc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng rất tinh vi, xảo quyệt, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân về hưởng lợi lãi suất cao thông qua góp tiền qua tài khoản ảo, cá nhân, tổ chức ảo trên mạng. 

Quỹ Mái ấm Hạnh phúc muốn cảnh báo những nhà hảo tâm hãy nâng cao cảnh giác. Quỹ Mái ấm Hạnh phúc là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận được Nhà nước cho phép thành lập và hoạt động. Quỹ Mái ấm Hạnh phúc không huy động tiền, tài sản trên mạng của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; không tổ chức kinh doanh, hưởng lợi trên mạng. Đây là các trò lừa đảo của các tội phạm trên không gian mạng. Ngoài ra, chúng tôi cũng xin thông báo Quỹ chỉ sử dụng Website chính thức để cập nhật thông tin. Còn lại tất cả các tài khoản mạng xã hội mang tên "Quỹ Mái Ấm hạnh phúc" có sử dụng logo và hình ảnh của chúng tôi đều là giả mạo (bao gồm Zalo, Facebook,...)

Đề nghị mọi người tỉnh táo, không vì sự thiếu hiểu biết, lòng tham hay sự yêu mến đối với Quỹ Mái ấm Hạnh phúc vì những hoạt động thiện nguyện có hiệu quả của Quỹ mà nhẹ dạ cả tin để bị lừa đảo trên mạng.

Kính đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét, điều tra về các tổ chức, cá nhân ác tâm, lợi dụng cả hình ảnh cắt ghép bất hợp pháp trên Website của tổ chức thiện nguyện hết lòng vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế,… để hoạt động lừa đảo tinh vi, xảo quyệt trên mạng.

Trân trọng thông báo!

/upload/images/tbao-khan.jpg

/upload/images/tbao-khan-2.jpg

/upload/images/tbao-khan-3.jpg