Chung tay

TRAO HỖ TRỢ 3 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO NGƯỜI MƯỜNG VÀ 500 CHĂN ẤM MÙA ĐÔNG CHO HỌC SINH LÀ CON EM GIA ĐÌNH HỘ NGHÈO HUYỆN YÊN THỦY, TỈNH HÒA BÌNH

09:42 11/11/2023

Ngày 05/11/2023, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc, Hà Nội phối hợp cùng Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mù Cang Chải; Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đa Phúc, xã Phú Lai, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình làm lễ trao tặng 03 căn nhà đại đoàn kết cho 03 hộ gia đình người đồng bào dân tộc Mường có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trao 500 chăn ấm mùa đông cho học sinh là con em các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, tiếp tục chương trình trao chăn ấm mùa đồng cho đồng bào các dân tộc miền núi cao phía Bắc.

          Đến dự lễ trao tặng quà có ông Bùi Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện Huyện ủy, HĐND, MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các xã Đa Phúc, Phú Lai, Lạc Thịnh; đại diện lãnh đạo 21 trường trung học, dân tộc bán trú, trung học cơ sở, tiểu học thuộc địa bàn huyện gồm lãnh đạo 08 trường khối tiểu học (TH Lạc Lương; TH Bảo Hiệu; TH Đa Phúc; TH Lạc Thịnh; TH Yên Lạc; TH Thị trấn; TH Yên Trị; TH Ngọc Lương); 08 trường khối Trung học cơ sở (THCS Lạc Lương; THCS Đa Phúc; THCS Bảo Hiệu; THCS Lạc Thịnh; THCS Thị trấn; THCS Yên Lạc; THCS Yên Trị; THCS Ngọc Lương);  05 trường khối Trung học và THCS (PTDT Bán trú và THCS Lạc Sỹ; TH và THCS Lạc Hưng; TH và THCS Hữu Lợi; TH và THCS Phú Lai; TH và THCS Đoàn Kết). Đại diện Quỹ Mái ấm Hạnh phúc có PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Quyên, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Quỹ và các đồng chí lãnh đạo Quỹ.

          Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã trao hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Văn Thiết, xóm Bèo, xã Đa Phúc; bà Bùi Thị Nin, xóm Rò, xã Phú Lai, ông Bùi Văn Xiêm, xóm Côm, xã Lạc Thịnh để xây dựng nhà ở, mỗi gia đình 50 triệu đồng. Các hộ gia đình trên đều là người Mường, thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn về nhà ở.

/upload/images/yenthuy1.jpgTại Trụ sở UBND huyện, dưới sự chứng kiến của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các xã Đa Phúc, Phú Lai, Lạc Thịnh, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã trao 500 chăn ấm mùa đông cho học sinh của 21 trường trung học, dân tộc bán trú, trung học cơ sở, tiểu học là con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những chiếc chăn ấm được Quỹ tiếp tục trao trặng trong chương trình chăn ấm mùa đông gửi đến đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc với tấm lòng mang hơi ấm đến với bà con khi mùa đông về.

/upload/images/yenthuy2.jpg

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Quyên mong muốn với số tiền hỗ trợ ban đầu, địa phương và bà con trong xóm, trong xã giúp các gia đình xây dựng được căn nhà ấm cúng trong thời gian sớm nhất để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Bùi Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Quỹ Mái ấm Hạnh phúc vì đồng bào người Mường khó khăn, hỗ trợ thiết thực xây dựng nhà và chăn ấm mùa đông cho các hộ nghèo và mong muốn Quỹ ngày càng phát triển, hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho các gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống vươn lên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Hồng thay mặt lãnh đạo huyện và các gia đình cảm ơn tấm lòng vàng của Quỹ Mái ấm Hạnh phúc, mong Quỹ ngày càng phát triển, đóng góp được nhiều hơn nữa cho xã hội và mong muốn Quỹ tiếp tục quan tâm đến hộ nghèo huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Theo dõi thêm về hoạt động hỗ trợ các gia đình và phát chăn ấm ở Huyện Yên Thủy, Hòa Bình tại đây: Video | Facebook