Hoạt động đền ơn đáp nghĩa

VỀ TRAO QUÀ TẾT VÀ TRI ÂN TẠI QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ

09:59 02/02/2024

          Ngày 01/02/2024, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã về thăm hỏi và trực tiếp trao quà tết cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ gia đình có người khuyết tật; toàn bộ các hộ gia đình khu dân cư Phú Thịnh xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Tại Trụ sở UBND xã, Lãnh đạo Quỹ Mái ấm Hạnh phúc cùng với Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đoàn thể, lãnh đạo xóm đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Hải là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 04 người con đều khuyết tật do ảnh hưởng chất độc da cam; trao hỗ trợ cho 66 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi gia đình 1 triệu đồng; trao quà tết cho 141 hộ gia đình khu dân cư xóm Phú Thịnh của xã Lâm Thao mỗi gia đình 1 triệu đồng; thăm và chúc tết Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc xã; dâng hương hoa tại Đền Đức Quốc tổ Lạc Long Quân và Vua Hùng. Tổng số tiền mặt Quỹ trao tặng tại xã Xuân Huy và Hy Cương trong đợt này là trên 267 triệu đồng.

    /upload/images/xh1.jpg

 

 

Tham dự buổi trao quà tết tri ân của Quỹ tại xã có Lãnh đạo Quỹ Mái ấm Hạnh phúc; ông Lưu Tiến Nghị, Bí thư Đảng ủy xã cùng đại diện Đảng ủy, HĐND xã; ông Bùi Xuân Tỉnh, Chủ tịch UBND xã cùng đại diện UBND; Chủ tịch MTTQ xã và các đoàn thể của xã; đại diện lãnh đạo các xóm; đại diện các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ốm bệnh, gia đình ông Nguyễn Văn Hải và đại diện các hộ gia đình khu dân cư xóm Phú Thịnh.

    /upload/images/xh2.jpg

Lãnh đạo Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã có lời phát biểu tri ân, cảm ơn, chia sẻ với các gia đình có mặt tại buổi lễ; qua đó gửi lời tri ân, chúc mừng năm mới đến các gia đình trong xã nhân dịp tết đến xuân về.

Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, đồng chí Lưu Tiến Nghị, Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Bùi Xuân Tỉnh, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu cảm ơn Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ, thăm hỏi nhân dịp tết Giáp Thìn 2024 và mong muốn Quỹ ngày càng phát triển, đưa lại nhiều niềm vui hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh yếu thế.

Đại diện Lãnh đạo Quỹ Mái ấm Hạnh phúc và đại diện Lãnh đạo Đảng ủy xã, UBND xã, Mặt trận Tổ quốc xã, HĐND xã và lãnh đạo các đoàn thể, thôn xóm đã trao trực tiếp tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình tại buổi lễ.

/upload/images/xh3.jpg

         

Cũng nhân dịp tết Giáp Thìn đến xuân 2024 về này, Quỹ Mái ấm Hạnh phúc đã phối hợp cùng Chủ tịch UBND xã Hy Cương Đào Duy Thản trao hỗ trợ cho Thương binh Hoàng Xuân Mộc trú tại Khu 5, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ 50 triệu đồng tiền mặt để góp phần xây dựng nhà ở cho người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hy Cương.

Xã Hy Cương được xem là một trong những điểm hành hương tâm linh, tri ân cuội nguồn quan trọng của người Việt Nam, nơi đây có Đền Thờ và mộ tổ Vua Hùng, Đền thờ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân. Nơi đây cũng được xác định như khu vực của trung tâm nhà nước Văn Lang cổ xưa, có nhiều di tích thờ Vua Hùng, gia quyến và các tướng lĩnh thời Vua Hùng, là nơi bảo tồn được bản Ngọc phả quý với tên gọi đầy đủ là Hùng đồ thập bát diệp thánh vương Ngọc phả cổ truyện do Hàn lâm viện Trực học sĩ Nguyễn Cố biên soạn vào năm Thìn (Nhâm Thìn niên hiệu Hồng Đức thứ 3, năm 1472) đời vua Lê Thánh Tông, Hàn lâm Thị độc Nguyễn Trọng trùng đính vào năm Canh Tý niên hiệu Hoàng Định thứ nhất (1600) đời vua Lê Kính Tông và Lễ phiên Lê Đình Hoan phụng sao. Ngọc phả ghi đầy đủ về 18 đời vua Hùng, còn ghi đầy đủ danh tính của 100 người con từ bọc trứng do Quốc Mẫu Âu Cơ sinh ra.

/upload/images/xh4.jpg